4 cách học Tiếng Anh cực đơn giản cho người bắt đầu từ số 0

Tin tức — 26 Tháng Bảy, 2020
Mất gốc tiếng Anh là vấn đề thường thấy trên con đường trau dồi ngoại ngữ của người Việt. Đặc biệt, điều này thường được nhận thấy phổ biến đối với người đi làm khi họ quá bận bịu và không có thời gian để đi học thường xuyên. Bên cạnh đó, việc họ tự luyện ở nhà mà không có người hướng dẫn cũng như không biết trình độ của mình ở đâu cx là nguyên do dẫn đến việc học trở nên khó khăn hơn bao giờ hết.

     Sau đây là 4 mẹo học tiếng Anh ở nhà vô cùng hữu hiệu mà bạn có thể áp dụng ngay cho mình:

Luyện nghe một cách thuần thục trước tiên

Luyện nghe chính là bước đầu tiên để chúng ta có thể tiếp cận với ngôn ngữ. Ngay từ khi còn nhỏ, chúng ta có xu hướng lắng nghe những âm thanh từ bên ngoài một cách vô thức và rồi bập bẹ vài câu đơn giản hay bắt chước những câu nói của người lớn. Học tiếng Anh cũng vậy, cho dù bạn chưa thể nghe được những bài nghe mang tính học thuật, triết lí, xã hội hay hàn lâm, bạn có thể bắt đầu bằng cách nghe nhạc và xem phim (với phụ đề tiếng Anh).

     Nguyên tắc khi sử dụng tip này là hãy vừa nghe, vừa bắt chước lại câu nói của nhân vật. Phương pháp này sẽ không chỉ giúp bạn tiến bộ ở kỹ năng nghe mà còn giúp bạn phát âm tốt hơn nữa. Theo thời gian, bạn sẽ thấy chất giọng tiếng Anh của bạn được cải thiện rõ rệt.

Học Từ vựng, Ngữ pháp từ cơ bản đến nâng cao

     Đây là phương pháp căn bản nhất khi học tiếng Anh. Bạn nên ưu tiên học từ vựng trước tiên, sau đó là các cấu trúc ngữ pháp đơn giản như cấu trúc về các thì, cấu trúc so sánh, cấu trúc giả định, …

     Về từ vựng, mỗi ngày bạn nên dành thời gian học số lượng từ vựng phù hợp với khả năng của bản thân. Sau đó bạn có thể nâng dần số lượng cũng như độ khó của từ. Mỗi khi học được từ nào thì hãy ghép ngay từ đó vào một câu nói hoặc một ngữ cảnh nào đó phù hợp. Không chỉ nhớ từ vựng, bạn sẽ nhớ luôn hoàn cảnh nào chúng ta nên dùng từ đấy, lâu ngày phản xạ trong ngôn ngữ của bạn sẽ tự hình thành.

     Về ngữ pháp, bạn hay chú trọng vào việc lắng nghe và phân tích người nói đang sử dụng thì nào? Cấu trúc ra sao? Tại sao lại dùng với ngữ cảnh đó.

Luyện tập giao tiếp tiếng Anh với bạn bè 

     Đây là phương pháp mà người Việt ít khi sử dụng do hạn chế về ngữ pháp, từ vựng cũng như ý tưởng. Việc tán gẫu với bạn bè bằng tiếng Anh không chỉ khiến cho cuộc nói chuyện trở nên thú vị mà còn hình thành phản xạ giao tiếp của bạn trở nên tự nhiên hơn.

     Dần dần, bạn hay tìm một nơi có người nước ngoài để giao lưu, học hỏi và nâng cao kỹ năng phát âm của mình. Hãy thật thoải mái và vui vẻ khi nói chuyện với người Tây, các bạn nhé.

Tham gia các khóa học online tại nhà

     Nếu chỉ đơn thuần là học tại nhà, bạn sẽ không biết bắt đầu từ đâu và năng lực ở chỗ nào. Chính vì vậy, bạn sẽ cần một người hướng dẫn và theo sát trong suốt quá trình học. 

     Để tiết kiệm thời gian và chi phí, bạn có thể lựa chọn khóa học tiếng Anh trực tuyến. Học trực tuyến bạn có thể giao lưu và tương tác với nhiều người cùng lúc. Bạn cũng có thể hợp tác với bạn bè trong nhóm học trực tuyến để thảo luận và làm bài tập về nhà. Bạn có thể học ở bất cứ đâu mà bạn thấy thoải mái. 

     Hơn nữa, chỉ với một tài khoản, bạn đã có trong tay một kho tài liệu khổng lồ từ ngữ pháp, giao tiếp, từ vựng hay các chuyên đề luyện thi với chi phí cực thấp. Bên cạnh đó bạn cũng có thể trò chuyện, giải đáp thắc mắc với các thầy cô 24/24.

     Để hỗ trợ bạn có thể trải nghiệm tất cả các điều trên một cách thú vị thì hãy cùng chúng mình tham gia khóa học tiếng Anh online tại Goclass nhé!

 

Đăng ký tư vấn

Vui lòng để lại thông tin dưới đây để nhận tư vấn về khóa học!