9 nguồn luyện nghe tiếng Anh bạn nhất định phải biết

Tin tức — 26 Tháng Bảy, 2020
Trong quá trình học tiếng Anh, rất nhiều học viên đều hỏi GoClass về nguồn nghe tiếng Anh chất lượng và hiệu quả. Bởi vậy, trong bài viết này, Goclass xin liệt kê ra Top 10 nguồn luyện nghe tiếng Anh được nhiều người sử dụng nhất.

Youtube – Nguồn nghe tiếng Anh khổng lồ

Nhắc đến Youtube, người ta nghĩ ngay đến nguồn luyện nghe Tiếng Anh khổng lồ. Tuy vậy, nếu chọn lọc và ưu tiên xem những channel chất lượng, bạn sẽ cải thiện được kỹ năng nghe tiếng Anh hiệu quả.

Một số người lựa chọn follow các kênh youtube theo sở thích, ví dụ như cac vlogger làm video chủ đề du lịch, làm đẹp, ẩm thực,…Bên cạnh đó, cũng có một số người lựa chọn nghe các kênh radio, podcast, audio đọc bằng Tiếng Anh. Hãy nghe và tham khảo thật nhiều và chọn ra 2-3 channels để nghe mỗi ngày nhé!

nguon-nghe-tieng-anh(2)

VOA Learning English – nguồn luyện nghe tiếng Anh phổ biến

VOA (Voice of American) là kênh truyền thông đối ngoại chính thức của chính phủ Hoa Kỳ. Đây là kênh thông tin chính thống được khá nhiều người đọc và nghe mỗi ngày.

Từ đó, người ta đã xây dựng nên VOA Learning English – kênh tiếng Anh đặc biệt. Mục đích của kênh này là giúp mọi người trên toàn thế giới tiếp cận và học tiếng Anh. Điểm đặc biệt là VOA Learning English có tốc độ nói chậm bằng 1/3 kênh VOA phiên bản gốc. Ngoài ra, với ứng dụng VOA Learning English, bạn còn có thể tùy chỉnh tốc độ cho phù hợp với khả năng nghe.

BBC Learning English

BBC là đài thông tấn xã của Vương quốc Anh và Bắc Ireland. Đây là đài truyền hình quốc gia lâu đời nhất trên thế giới.

Cũng tương tự như VOA, BBC có một phiên bản “Learning English” dành riêng cho những ai đang học tiếng Anh. Nếu như học Anh-Mỹ nên theo dõi VOA, thì những bạn học Anh-Anh nên sử dụng kênh BBC này. BBC Learning English hiện nay cũng đã có ứng dụng giúp bạn cài đặt và học tập thuận tiện hơn.

Breaking News English

Breaking News English là một nguồn luyện nghe tiếng Anh cho phép bạn luyện tập với các thông tin báo chí. Các chủ đề báo trên đây cực kỳ đa dạng: từ kinh tế, chính trị, xã hội,…cho đến công nghệ, thời trang, nội thất,…

Ưu điểm lớn nhất đối với người học là nguồn nghe tiếng Anh này có rất nhiều mức độ nghe. Dù bạn ở trình độ Intermediate, Medium, Advanced thì cũng sẽ tìm được các bài tập phù hợp. Ngoài ra, trên trang web còn có sẵn các bài tập đọc hiểu, luyện viết, luyện nói để các bạn tự luyện tập tại nhà.

nguon-nghe-tieng-anh(3)

Talk English

Talk English là một trang web học tiếng Anh tương tự như Breaking News English. Bên cạnh ưu điểm là miễn phí, Talk English cũng đã triển khai phiên bản ứng dụng để mang đến trải nghiệm tốt hơn cho người dùng.

Với giao diện đơn giản và ít quảng cáo, Talk English đơn giản và dễ dùng hơn. Tuy nhiên, nếu so sánh về sự đa dạng, trang web này có phần kém hơn Breaking News. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng thử cả 2 trang web này. Sau đó đưa ra so sánh và chọn trang web phù hợp hơn với mình.

Podcasts In English – Trang web luyện nghe theo levels

Nếu bạn yêu thích việc luyện nghe tiếng Anh qua Podcast thì trang web này “sinh ra là để dành cho bạn”.  Với nguồn luyện nghe Tiếng Anh này, bạn cũng có thể tìm được rất nhiều bài nói ở nhiều chủ đề. Bên cạnh đó, trang cũng đã chia từng bài vài từng level theo tốc độ nhanh – chậm khác nhau.

Nhờ có ưu điểm này, bạn có thể theo dõi được khả nang và sự tiến bộ của bản thân. Chỉ cần luyện tập nghe – chép chính tả đều đặn thì việc tăng level sau 1 tháng là điều hoàn toàn có thể đạt được.

Listen a minute – Nguồn luyện nghe tiếng Anh ngắn

Các bài nghe trên trang Listen a minute phần lớn là các bài nghe ngắn, với bài tập điền từ, trả lời câu hỏi, luyện viết,…kèm theo. Bạn có thể in trưc tiếp các bài tập ra từ trang web để làm. Các bài nghe ở trang này phần lớn đều chỉ dưới 60s. Cũng nhờ vậy, bạn có thể đặt mục tiêu nghe và làm 1 đến 2 bài tập 1 ngày.

Listen a minute có ưu điểm là thiết kế thân thiện với người học. Đồng thời, nguồn này giúp người học tiếng Anh cập nhật tin tức báo chí mỗi ngày. Listen a minute đã trở thành một trong những lựa chọn hàng đầu của người học nghe Tiếng Anh.

Netflix – Nguồn luyện nghe trả phí

Netflix là một nguồn xem phim, video trả phí nổi tiếng. Bởi là nguồn trả phí nên các kênh trên Netflix đều chất lượng. Thay vì phải “đào xới” trên Youtube thì đầu tư lâu dài một tài khoản Netflix sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian học.

Các bộ phim, video trên Netflix xoay quanh các chủ đề quen thuộc. Nhờ có subtitle chuẩn, bạn có thể vừa giải trí vừa học tiếng Anh hiệu quả. Không những trau dồi kỹ năng nghe, chắc chắn bạn sẽ học được nhiều từ vựng và mở rộng về kiến thức văn hóa nhờ nguồn luyện nghe Tiếng Anh này đấy!

TEDTalks – Nguồn nghe tiếng Anh cho người trẻ

TED (Technology, Entertainment, Design – Công nghệ, Giải trí, Thiết kế) là một tổ chức truyền thông đại chúng. Trên kênh này, người ta chuyên đăng tải những nội dung hội thảo, cho phép xem trực tuyến miễn phí. Không chỉ là một kênh tiếng Anh nổi tiếng, đây còn là nguồn nơi bạn tìm kiếm được cực nhiều các ý tưởng mới hay ho.

nguon-nghe-tieng-anh(4)

TEDTalks là kênh giúp bạn trau dồi ngoại ngữ. Bên cạnh đó còn là một show kiếnthức được nhiều người trên toàn thế giới theo dõi mỗi ngày.

Trong việc học ngoại ngữ, có một phương pháp tên là “deep immerse” – “tắm ngôn ngữ”. Phương pháp này được áp dụng bằng cách nghe mọi lúc mọi nơi, để tiếng Anh luôn văng vẳng và trở thành âm thanh quen thuộc với thính giác của bạn. Cùng chọn cho mình một nguồn luyện nghe Tiếng Anh và thử áp dụng phương pháp này ngay nhé!

GoClass – Nền tảng học ngoại ngữ hàng đầu Việt Nam

 

Đăng ký tư vấn

Vui lòng để lại thông tin dưới đây để nhận tư vấn về khóa học!