Tổng hợp tài liệu luyện thi IELST đỉnh nhất mọi thời đại

Tin tức — 26 Tháng Bảy, 2020
Trong quá trình học và ôn luyện IELTS, đã có rất nhiều sĩ tử đã đúc kết rằng tài liệu IELTS không hề thiếu, ngược lại có vô vàn bộ sách tuyệt vời khiến cho bạn “hoang mang” khi lựa chọn để luyện tập và chinh phục kỳ thi khó nhằn này. Chính vì vậy, GoClass sẽ giúp bạn tìm ra những bộ sách luyện thi IELTS hiệu quả nhất mà ai cũng nên sở hữu nhé .

1. Bộ Ngữ pháp và Từ vựng Destination

Bộ sách này bao gồm 3 quyển với 3 trình độ khác nhau:

1/ Cuốn Destination B1 – Dành cho những bạn có trình độ anh ngữ A1 hoặc A2 (~ 3.5 IELTS)

2/ Cuốn Destination B2 – Dành cho những bạn có trình độ anh ngữ B1 trở lên (~ 4.0-5.0 IELTS)

3/ Cuốn Destination C1&C2 – Dành cho những bạn có trình độ anh ngữ B2 trở lên (~ 6.0 IELTS)

Hai cuốn Destination B1, Destination B2 cũng được thiết kế để phục vụ những bạn chuẩn bị tham gia kỳ thi B1 và B2

Nhưng điều mà bạn có thể thấy ngay, cuốn sách B2 có độ khó cao hơn một chút so với cuốn B1, phù hợp cho những bạn ở trình độ Upper Intermediate trở lên.

Hai bộ sách được chia làm 28 units với các chủ đề ngữ pháp và từ vựng đan xen nhau. Ngữ pháp sẽ bao gồm các thì như Present simple, Present continuous, Past simple, Part perfect simple, Future simple… Còn từ vựng sẽ đi theo từng chủ đề khác nhau như Food and drink, Hobbies, sport and games, The media…

Cứ sau mỗi 2 units, tác giả sẽ cung cấp phần Review 2 unit vừa học để các bạn ôn tập và hệ thống lại kiến thức vừa học.

Tải ngay tại đây

2. Bộ từ vựng chuyên sâu Cambridge Vocabulary for IELTS – Pauline Colleen

Cuốn Cambridge Vocabulary for IELTS được chia thành 25 units, trong đó 20 units đầu giúp bạn tìm hiểu và luyện tập Từ vựng trong các Topic thông thường và Topic học thuật. Mỗi Topic được chia thành các phần nhỏ, có 3 trang bài tập Từ vựng các phần: Nghe – Nói – Đọc – Viết tương tự như bài thi IELTS, và có thêm 1 phần phát âm nữa.

5 Units cuối sẽ bật mí cho bạn bí kíp chung để học và sử dụng từ mới. Unit 21 – 22 có các mẹo hữu ích để phát triển từ vựng và bên cạnh đó là cách sử dụng từ điển hiệu quả. Unit 23 – 25 lại là kho từ vựng hữu ích cho bài test writing. Unit 23 – 24 phù hợp cho các đề học thuật, còn Unit 25 được thiết kế cho các đề thường.

Tải ngay tại đây

3. English Collocations in Use Intermediate

Học từ mới là một chuyện, nhưng để sử dụng nhuẫn nhuyễn những từ đã học thì bạn cần phải hiểu về Collocations. Đây là các cách kết hợp từ được định sẵn trong tiếng Anh. Collocation sẽ giúp bạn sử dụng tiếng Anh một cách chính xác và tự nhiên, thay vì tự “sáng chế” ra các cách diễn đạt vụng về từ những từ đơn lẻ.

Sách cung cấp các bài học về collocations, áp dụng cách tạo thành collocations để bạn hiểu rõ hơn. Các bài tập và đoạn hội thoại, câu mẫu đi kèm, được minh họa đẹp giúp người học hình dung được rõ hơn, học dễ nhớ hơn.

Collocations được chia theo topics phổ biến trong tiếng Anh như: Travel, Environments, People, relationships, work, study…Hệ thống collocations như vậy giúp người học dễ tiếp thu hơn.Ứng dụng collocations trong bài tập và những phần khác. Phần bài tập sẽ có keys ở cuối sách để bạn check lại xem có đúng không.

Tải sách ngay ở đây

4. Bộ IELTS Complete các band

Cuốn sách này dành cho những bạn đang bắt đầu ôn tập cho kỳ thi IELTS. Cuốn sách sẽ cover tất cả các kiến thức và kỹ năng cần thiết bao gồm các dạng câu hỏi thường gặp, cùng với ngữ pháp và từ vựng dành cho kỳ thi IELTS.

Bộ sách được chia thành 3 quyển với 3 mức band khác nhau

1/ Band 4.0 – 5.0: Cuốn sách dành cho các bạn có ý định học và đang ở bước đầu tập làm quen với IELTS ở trình độ cơ bản. Cuốn sách cung cấp bài tập ở dạng ngắn, rút gọn rồi từ từ nâng cao dần, giúp các bạn cải thiện các kỹ năng của mình để tự tin làm một bài thi IELTS đầy đủ.

2/ Band 5.0 – 6.5: Cuốn sách này dành cho các bạn đang ở trình độ upper-intermediate, có mục tiêu là 5-6.5. Sách gồm 8 chủ điểm cùng với các bài tập giúp củng cố và nâng cao các kỹ năng khi làm bài. Đi kèm với sách là các Reference, ngữ pháp, từ vựng với chú giải, ví dụ và cả các đề kiểm tra luyện tập ở cuối mỗi bài để đảm bảo cho người học tiếp thu được đầy đủ kiến thức ứng với từng chủ điểm.

3/ Band 6.5 – 7.5: Nâng cao hơn hẳn so với 2 đàn anh trước nó, Complete IELTS band 6.5 – 7.5 sẽ đưa các bạn đến với điểm IELTS cao như mong muốn. Cuốn sách Complete IELTS band 6.5 – 7.5 dành cho người có nền tảng vững chắc tới nâng cao với mục tiêu khoảng 6 – 7.5. Sách bao gồm nhiều chủ điểm với những bài tập luyện các kỹ năng ở những mức độ cao. Đi kèm với sách là các Reference, ngữ pháp, từ vựng chuyên sâu kèm theo chú giải và các đề kiểm tra ở mỗi cuối bài để người học tự đánh giá kết quả học tập của mình.

Tải bộ IELTS Complete các band

5. Bộ Cambridge Practice Test for IELTS

Cuốn Cambridge IELTS 8 là cuốn sách mặc dù đã xuất bản khá lâu nhưng vẫn rất hữu ích trong cộng đồng người học IELTS. Tài liệu gồm 4 bài Test full 4 kỹ năng: Speaking, Writing, Listening và Reading. Cụ thể như sau:

– Với đề IELTS listening, các bạn phải làm bài thi trong vòng 60 phút bao gồm 4 bài thi, 40 câu hỏi. Các câu hỏi phổ biến ở 8 dạng:

+ Dạng Multiple choice Question

+ Dạng Form completion

+ Dạng Sentence completion – Summary completion

+ Dạng table completion

+ Dạng Labeling a map/ diagram

+ Dạng Matching information

+ Dạng Short answer question

+ Dạng Pick from a list

– Với mục đề IELTS Reading, tương tự như đề IELTS Listening các bạn cũng phải trải qua 60 phút đọc 3 đoạn văn học thuật kết hợp trả lời 40 câu hỏi trắc nghiệm liên quan 3 bài đọc đó. Có rất nhiều dạng đề có thể xảy ra như là Summary completion, Multiple choice hay matching paragraph information.

– Mục IELTS writing sẽ chỉ có 2 phần thi nhưng thời gian thi vẫn 60 phút. Bài thi phần thứ nhất sẽ viết miêu tả một biểu đồ hoặc viết một bức thư dài không quá 150 chữ, trong khi đó bài thi phần hai dài hơn với 250 chữ viết về ý kiến cá nhân về một vấn đề xã hội.

– Cuối cùng là phần thi IELTS speaking với 3 phần thi dưới hình thức giáo viên hỏi học viên trả lời, mỗi phần thi kéo dài 5 – 10 phút. Các phần thi sẽ đi từ những câu hỏi cơ bản đến những câu chuyên môn, yêu cầu thí sinh phải có kiến thức xã hội và học thuật mới có khả năng trả lời.

Tải bộ Cambridge tại đây

Đăng ký tư vấn

Vui lòng để lại thông tin dưới đây để nhận tư vấn về khóa học!